Mua bán đất kiếm bạc tỷ, phải chăng ai đầu tư cũng thắng lớn?

Có những nhà đầu tư “tay mơ” dư tiền nhàn rỗi nên đành rót vào vài mảnh đất. Nhưng bất ngờ, họ cứ bỏ tiền vào đâu là lãi đấy. Thế nhưng, lại có không ít người cứ bỏ tiền vào mảnh đất nào lại chật vật trong thanh khoản. Phải chăng muốn buôn đất lãi lớn phải “số” đầu tư?
Hay như câu chuyện của chị Nguyễn Hương, môi giới nhiều năm trong lĩnh vực chung cư kể, chị khá “mát tay” khi tìm khách cho thuê nhà. Thời điểm dự án Vinhomes Smart Tây Mỗ đi vào hoạt động, mỗi tháng, chị có thể chốt được từ 9-10 khách hàng.
Môi giới chung cư “đắt khách” nhưng chị Hương thừa nhận không có duyên với đầu tư đất nền. 3 năm trước chị chốt mảnh đất ven Hà Nội với mức giá 800 triệu đồng, nằm ở vị trí đẹp. Đến hiện tại, dù đã trả nợ xong ngân hàng khoản tiền vay mua đất nhưng vẫn chưa có khách nào chốt mảnh này.
“Ngay cả đến môi giới làm việc nhiều trong lĩnh vực bất động sản, biết đâu là vị trí đẹp, thông tin quy hoạch các tuyến đường nhưng không phải ai cũng đầu tư thắng”- chị Hương nói.
Anh Vũ Kiều, một nhà đầu tư tại Bắc Ninh nhận định, thương trường không phải lúc nào cũng mỉm cười với người dù giàu kinh nghiệm hay kiến thức địa ốc tốt. Có những nhà đầu tư thắng lớn nhiều vụ, sau đó quá kỳ vọng, dồn toàn bộ vốn vào cho một mảnh đất, mơ mộng sẽ chốt lời nhanh. Nhưng đến lúc thanh khoản, đến cả hạ giá cũng khó tìm được người mua.
Nhà đầu tư này cho rằng, buôn đất phải gặp thời và nhà đầu tư có lúc thắng, lúc thua là chuyện thường tình.
Trong khi đó, ông Phạm Anh Dũng (Giám đốc Công ty bất động sản Golder Star tại Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “18 tuổi, lúc chân ướt chân ráo lên Hà Nội, tháng đầu tiên tôi đã chốt thành công 3 giao dịch. Ban đầu, tôi nghĩ mình khá may mắn vì công việc thuận lợi. Nhưng sau 4 năm làm môi giới và đầu tư, tôi nghiệm ra rằng, kiến thức và có kinh nghiệm tốt mới có thể đầu tư bền vững”.
Đó là lý do mà ông Dũng khẳng định: Bạn chỉ có thể may mắn 1 vài thương vụ nhưng không thể thắng mãi. Và chắc chắn không ai đầu tư thắng 100% trong một thời gian dài.
Theo Nhịp sống kinh tế